• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • 4 cách tăng sáng bóng đèn pha ô tô hiệu quả nhất năm 2018

  Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - web' started by saleotok, Oct 9, 2018.

  1. saleotok

   saleotok New Member

   ---
   đối xử với ô tô, đèn pha là một bộ phận vô cùng quan trọng, có thể được ví von như một “đôi mắt” mà bất cứ ô tô nào cũng cần có. Mỗi loại ô tô sẽ có mỗi độ sáng đèn pha khác nhau. Vì thế, nếu chiếc ô tô bạn đang sở hữu có độ sáng đèn pha chưa như mong muốn, bạn có thể tăng sáng bóng đèn pha ô tô qua 4 cách sau đây nhé!
   Tăng sáng bóng đèn pha ô tô với bóng đèn xenon

   Đèn xenon của ô tô
   Một trong những cách có thể giúp tăng sáng bóng đèn pha ô tô chính là sử dụng đèn xenon. Đèn xenon hoạt động với nguyên lý gần như nguyên lý hoạt động của đèn tuýp với hai đầu cực điện và bóng thủy tinh thạch anh có chứa khí xenon có tác dụng phát sáng. Khi cung cấp điện áp cao đến 25.000 V, trong bầu khí của bóng đèn sẽ xuất hiện tia hồ quang, tạo ra ánh sáng cho đèn. Tuy nhiên, để có thể cung cấp nguồn điện cao như thế cho đèn, hệ thống cần có một bộ phát động.
   Ưu điểm:
   · Theo đánh giá, bóng đèn xenon có hiệu suất sáng hơn gấp 3 lần so với đèn halogen - loại đèn vẫn thường được dùng cho ô tô. Điển hình như 1 bóng đèn xenon 35W có thể hoạt động tương đương với 1 bóng halogen 100W.
   · Đèn xenon bền hơn gấp 4 lần so với đèn halogen, ít chịu ảnh hưởng của rung động bởi đèn không có dây tóc. Tuổi thọ nhàng nhàng của đèn xenon là 2000 giờ.
   · Ánh sáng của đèn xenon trắng và khá gần với ánh sáng của ban ngày.
   Nhược điểm
   · Cần phải có ballast đèn xenon tốt để hỗ trợ nhằm đảm bảo giảm được độ chễ của bóng đèn xenon.
   Tăng sáng bóng đèn pha ô tô với việc độ bi xenon

   Đèn pha được độ bi xenon
   Độ bi xenon là một trong những phương pháp hữu hiệu để giúp tăng sáng cho bóng đèn pha ô tô. ứng dụng cách này ánh sáng của đèn pha có thể được cải thiện tăng lên từ 300% đến 400% so với nguyên bản. Đây là một trong những phương án tăng sáng đèn pha được đánh giá khá cao về hiệu quả cũng như tính hữu dụng.
   Ưu điểm
   · Độ sáng được cải thiện, tăng lên khá nhiều lần so với với bóng đèn nguyên bản.
   · Ánh sáng phát ra rất đẹp, có mặt cắt ánh sáng phía trên theo một mặt phẳng nằm ngang.
   · Khi bật pha xe sẽ có 4 đèn pha sáng cùng một lúc (2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon) nếu độ vào bên pha cos. Còn nếu độ vào bên pha thì khi bật cos của ô tô thì sẽ có 4 đèn cos phát sáng cùng một lúc (2 đèn cos nguyên bản + 2 đèn cos của bi-xenon).
   Nhược điểm
   · bây chừ, giá thành để độ bi-xenon khá cao.
   Tăng sáng bóng đèn pha ô tô với bóng led ô tô

   Đèn led ô tô
   Trước đây, bóng led ô tô thường được sử dụng cho những dòng xe hạng sang thay vì bình dân. Kích thước của đèn led khá nhỏ, hệ thống đèn led thường tụ tập từ 4 đến vài chục con chip bên trong.
   Ưu điểm:
   · Ánh sáng của đèn led ô tô gây ấn tượng với người dùng bởi khả năng chiếu sáng xa và rộng. Ánh sáng của đèn led thường thiên về màu xanh hoặc trắng.
   · Đèn led có thể phát sáng cực nhanh, chỉ bằng ⅕ thời kì một cái chớp mắt của con người, tức thị khoảng vài phần triệu của giây.
   · Nhờ khả năng chiếu sáng xa và rộng, đèn led ô tô có thể cảnh báo những xe đối xử diện, tránh được những trường hợp cụng hiểm.
   · hiện thời công nghệ đèn led đã được tinh giản hóa, có thể vận dụng phổ biến hơn cho những dòng xe hạng bình dân.
   Nhược điểm
   · Đèn sử dụng ít năng lượng nhưng lại tỏa nhiệt khá lớn. Do đó hệ thống làm mát của xe phải thật tốt để không ảnh hưởng đến bít tất hệ thống đèn chiếu sáng.
   · Giá thành của đèn led cũng ở tầm khác cao.
   Tăng sáng bóng đèn pha ô tô với đèn bi led ô tô

   Đèn bi led ô tô
   Công nghệ đèn bi led ô tô ra đời có tác dụng hỗ trợ nâng cấp ánh sáng cho bóng đèn pha ô tô. Đèn bi led giúp nâng cấp ánh sáng của những xe có đèn tối, sử dụng công nghệ mới nhất, không hề thua kém so với những dòng xe sang.
   Ưu điểm
   · Đèn bi led ô tô chiếu xa và rộng hơn từ 4 đến 5 lần các loại đèn thông thường.
   · Màu sắc ánh sáng qua, nâng tầm thứ hạng cho xe.

   Hy vọng với 4 cách tăng sáng bóng đèn pha ô tô trên đây, bạn có thể chọn lựa được một cách vừa hợp ý, vừa hợp túi tiền để nâng cấp cho dàn đèn của “xế yêu” nhé!
    

  Share This Page

  -->