• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • 6 HIỂU LẦM LỚN NHẤT VỀ XÉT NGHIỆM ADN

  Discussion in 'Tin tức Tổng hợp Ninh Bình' started by thanhnga0811, Feb 4, 2019.

  1. thanhnga0811

   thanhnga0811 New Member

   1. Mẫu máu cho kết quả chính xác nhất?
   phải sẽ cho kết quả chính xác nhất không? Thực tế, loại mẫu không ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm ADN vì bộ gen của một cá nhân là giống nhau trong tất cả các tế bào (bao gồm niêm mạc miệng, máu, chân tóc, móng tay, chân, cuống rốn, tinh trùng,…).
   Nói cách khác, dù loại mẫu là gì, kết quả phân tích ADN vẫn cho kết quả chính xác 100%.
   ➡️ Vì thế, khi thử ADN tại Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN, mẫu nào cũng cho kết quả chính xác 100%.

   2. Mẫu tóc cắt ngang dùng để thử ADN cha con?
   Do tính chất bí mật, nhiều khách hàng chọn cách thu mẫu tóc. Tuy nhiên, trước khi thu mẫu, khách hàng chưa được tư vấn nên đã cắt tóc của người cho mẫu (cha hoặc con) thay vì phải nhổ tóc có chân.
   Trong khi đó, chân tóc chính là phần sống của tóc và có chứa tế bào. Do đó, nếu tóc cắt ngang, không có chân tóc thì không thể dùng để kiểm tra ADN cha con.
   Hãy: luôn dùng tóc có chân để thử ADN cha con

   3. Mẫu cuống rốn sấy bằng bóng đèn để lưu trữ phòng khi phải xét nghiệm ADN?
   Mẫu cuống rốn tươi thường có mùi nếu không được vệ sinh đúng cách. Để giảm mùi này, cha mẹ thường sấy bằng bóng đèn để làm khô mẫu, tránh việc mẫu còn ẩm ướt và có mùi. Tuy nhiên, nhiệt độ cao của bóng đèn đỏ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng mẫu và có thể không dùng để xét nghiệm ADN được.
   Hãy: phơi khô dưới nắng nhẹ hoặc hong bằng quạt. Nếu sấy bằng máy sấy, hãy đảm bảo máy sấy được điều chỉnh ở chế độ sấy bằng gió.

   4. Có thể xác định huyết thống bằng nhóm máu ABO?
   Khi công nghệ phân tích ADN chưa ra đời thì các giám định viên đã dựa vào hệ thống phân loại nhóm máu ABO để xác định mối quan hệ huyết thống. Mỗi nhóm máu thuộc hệ thống phân loại ABO đều được quy định bởi các gen đặc trưng mang tính trội (gen trội) hoặc tính lặn (gen lặn). Sự kết hợp giữa các gen lặn và gen trội sẽ quy định nhóm máu đặc trưng của mỗi người. Người nhóm máu A có thể mang kiểu gen AA hoặc AO, người nhóm máu B mang kiểu gen BB hoặc BO, người nhóm máu AB mang kiểu gen AB, người có nhóm máu O mang kiểu gen OO.
   Do đó, sự kết hợp giữa người bố mang nhóm A, mẹ mang nhóm máu B có thể sinh ra con mang nhóm máu AB.

   Chính vì có sự tương đối trong kết hợp tạo nhóm máu nê nếu chỉ dựa vào nhóm máu để xác định huyết thống thì MỨC ĐỘ CHÍNH XÁC RẤT THẤP và việc này không được thừa nhận về mặt pháp lý. Chỉ có xét nghiệm ADN mới giúp xác định huyết thống một cách chính xác và có độ tin cậy cao nhất.

   5. Xét nghiệm ADN để xác định có bị gay, les hay không?
   Cơ chế biểu hiện giới tính phức tạp và phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau: di truyền, hormon, môi trường sống, văn hóa… Trong khi xét nghiệm ADN chỉ cho biết chính xác cặp nhiễm sắc thể là gì. Nói cách khác, phân tích ADN sẽ cho biết giới tính sinh học của cá nhân nào đó là gì, có bất thường về nhiễm sắc thể giới tính hay không. Xét nghiệm ADN không thể khẳng định ca nhân nào đó có là gay (đồng tính nam) hay les (đồng tính nữ) hay là người lưỡng giới, người vô tính.
   Hãy: xét nghiệm ADN khi muốn biết nhiễm sắc thể giới tính của mình (con mình) có bất thường gì không. Các vấn đề khác liên quan đến biểu hiện giới tính, phụ huynh cần cho con đến các bệnh viện có chuyên khoa phù hợp để được chẩn đoán cụ thể.

   6. Giá xét nghiệm ADN tại Việt Nam rất cao?

   Thực tế giá xét nghiệm ADN ở giai đoạn những năm 2000-2005 tương đối cao và có mức giá từ 8-10 Triệu cho 1 ca xét nghiệm ADN.

   Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới và những kỹ thuật mới trong giám định ADN, chi phí cho 1 ca xét nghiệm ADN hiện nay đã được Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN ưu đãi chỉ còn 2,500,000đ --> chính sách giá này đang áp dụng cho cả trường hợp chỉ cần thử ADN để biết kết quả mối quan hệ huyết thống và cả mục đích pháp lý như là làm giấy khai sinh, giám định ADN theo yêu cầu của tòa án
    

  Share This Page

  -->