• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Bonsai dừa “kỳ lạ” có hình chuột, làm ngàn cây vẫn “cháy” hàng dịp Tết

  Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - web' started by mariecatty89, Jan 9, 2020.

  1. mariecatty89

   mariecatty89 New Member

   Bonsai dừa ảnh chuột tết 2020 có giá từ 600.000 - 3 triệu đồng/cây đang thu hút rất nhiều người tiêu dùng ở các tỉnh/ thành phố phía Nam.

   Chỉ còn 1 tháng nữa là tới Tết Canh Tý 2020 (năm con Chuột), ngay từ bây giờ, thị trường cây cảnh bắt đầu thu hút người tiêu dùng. Cũng giống như mọi năm, các sản phẩm cây cảnh truyền thống như: đào, quất, cam, bưởi,... vẫn là mặt hàng chủ lực của nhiều cửa hàng.

   Theo tìm hiểu của PV báo Dân trí, bonsai dừa hình ảnh chuột tết 2020 (dừa non) có giá dao động từ 600.000 - 1,5 triệu đồng/ cây, tùy thuộc vào độ tuổi và dáng của cây.

   Anh Hiếu (Thủ Đức, TP.HCM), đơn vị kinh doanh bonsai dừa hình chuột cho biết: “Thực ra bonsai dừa không lạ, nhưng bonsai dừa hình chuột là sản phẩm mới có mặt trên thị trường năm nay”.

   Theo đơn vị kinh doanh, để có được một cây bonsai dừa hình chuột phải tốn rất nhiều thời gian và công sức.

   Sau khi quả dừa mọc mầm sẽ tới bước tạo hình cho chuột, công đoạn này thực hiện 100% thủ công. Theo anh Hiếu, công đoạn tạo hình chuột là vất vả nhất.

   Anh Hiếu giải thích: “Hình chú chuột thực chất được ghép từ 2 gáo dừa khô để tạo hình một chú chuột đang nằm. Một số bộ phận như tay, tai chuột, mặt chuột phải dùng cưa cắt cho thật khéo léo, tỉ mỉ. Khi dùng cưa, bụi rất nhiều nên phải dùng quạt mạnh để giảm bụi”.

   Bonsai dừa được đánh giá có dáng đẹp khi đạt được các tiêu chí về hình dáng như: lá ngắn, xoắn, tán đều (còn gọi là lá nhí), dáng lùn, bộ rễ nổi lên, gáo dừa bé,...

   Để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, trong dịp Tết Canh Tý 2020 cơ sở kinh doanh này cung cấp ra thị trường khoảng 800 - 1.000 sản phẩm. Được biết, càng đến gần Tết Nguyên đán, số lượng người mua càng tăng cao. Thậm chí, vài ngày nay, cơ sở kinh doanh này không còn hàng để giao cho khách.

   “Bonsai dừa hình chuột được làm hoàn toàn bằng thủ công, nên số lượng không được nhiều. Tuy nhiên, sang năm sau, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ hơn và sẽ có sản phẩm bonsai dừa hình trâu”, anh Hiếu nói.
    

  Share This Page

  -->