• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Buộc phải sự minh bạch trong marketing thực phẩm sạch

  Discussion in 'Tin tức Tổng hợp Ninh Bình' started by ttvieclam921c, May 15, 2019.

  1. ttvieclam921c

   ttvieclam921c New Member

   Thực phẩm sạch là một thị trường siêu hấp dẫn, phổ biến tiềm năng lớn mạnh đối có các người cung ứng, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người cung cấp cần phải có sự liên kết, đặc thù là minh bạch thông tin đa số mặt để người tiêu dùng tin tưởng lựa tìm sản phẩm.

   Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

   Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường siêu gập ghềnh.

   Đơn cử như Hà Nội, sở hữu dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau những dòng, nhưng trong danh sách những địa chỉ sản xuất sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa qua, mới chỉ với 7 địa điểm.

   TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: mang 40/120 chiếc rau chứa chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 cái thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở phân phối và kinh doanh thuốc fake. Hơn 2.500/11.000 cơ sở sản xuất và buôn bán vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

   Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan nhiều đến khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, chi tiết di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

   Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 chiếc thuốc trừ sâu, trong đó có một.634 hoạt chất khác nhau. Trong khi Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ dùng có 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đấy vào đâu? một lượng to vào rau và sau đó vào người không ít”.

   Trước những cơ hội và thách thức ấy, các đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, phải làm cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch 1 cách hiệu quả, công ty với chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối với người sử dụng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là đề nghị của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân VN chúng ta. bởi thế việc kiểm tra những cơ sở cung ứng thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và thiết yếu nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

   Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng buộc phải buộc phải thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT đề nghị thay đổi bốn duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, sở hữu ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm sạch.

   "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần tập trung vào quỹ đất và đưa kỹ thuật công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân có thể cho thuê đất, đẩy mạnh sản xuất hiệu quả mang chu trình khép kín. bên cạnh đấy, phải cung cấp tiện dụng giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nói.

   Theo thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng ngày nay để đưa thực phẩm sạch đến sở hữu người dân là tăng tính kết nối các sản phẩm an toàn có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người tiêu dùng, kết nối những sản phẩm từ các DN làm cho ăn chân chính tới sở hữu người mua.

   "Chúng ta có nhiều mô hình khiến cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi vậy, thực phẩm an toàn đến có người sử dụng còn chưa nhiều. Điều này phải khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng đề nghị tăng cường biểu dương những cơ sở sản xuất thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở chế tạo thực phẩm bẩn”- đồ vật trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

   Theo: Thời Báo Kinh Tế
    

  Share This Page

  -->