• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Cách làm tôm chiên hoàng bào thơm ngon đậm vị

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Ninh Bình' started by oanhoanh1709, Jun 7, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Tôm chiên hoàng bào là một món ăn đầy sức hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các loại gia vị thường có hàng ngày qua bàn tay khéo léo chế biến sẽ mang đến một món tôm chiên hoàng bào đậm đà, lạ miệng, thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi gia đình. Cách chế biến tôm chiên hoàng bào đơn giản như thế nào, hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

      Mô tả chi tiết món tôm chiên hoàng bào

      Tôm là loại thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi rất tốt cho sức khỏe và những người mắc bệnh về xương khớp. Thịt tôm chứa hàm lượng protein cao, có axit omega-3 tốt cho các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, trong thịt tôm còn mang vitamin B12, kẽm, sắt, photpho, i-ốt có thể bổ sung nhiều chất thiết yếu dành cho xương, răng và làn da con người, giúp hạn chế các bệnh về xương khớp.

      Thành phần có trong tôm có tác động phần nào đến làn da trở nên khỏe mạnh hơn. Món tôm chiên hoàng bào với nguyên liệu chính là tôm vừa mang đến cảm giác ngon miệng, vừa bổ dưỡng cho cơ thể, một món ăn ngon- một liều thuốc bổ.

      Định lượng: Tôm chiên hoàng bào 1 đĩa nhỏ 350gr tôm cho 2 người ăn.

      [​IMG]

      Hướng dẫn chế biến món tôm chiên hoàng bào

      Chuẩn bị nguyên liệu:
      • [*]
        350gr tôm tươi
        [*]
        2 quả trứng gà
        [*]
        cơm dừa nạo
        [*]
        ½ bát bột mì
        [*]
        Tương ớt, tương cà
        [*]
        1 thìa cà phê đường
        [*]
        1 thìa cà phê muối
        [*]
        1 thìa cà phê tiêu trắng
        [*]
        Dầu ăn
        [*]
        ½ thìa cà phê hạt nêm
      Bước 1: Bắt đầu từ bước đầu tiên trong cách chế biến mọi món ăn: sơ chế thật sạch các nguyên liệu. Phần tôm tươi rửa sạch, cắt râu, chân, ướp với muối, thêm chút hạt tiêu, hạt nêm để thấm đều các gia vị trong 15-20 phút.

      Bước 2: Đánh tan trứng gà trong bát, cho bột và cơm dừa nạo trong 2 đĩa khác nhau, dùng phần tôm đã sơ chế và ướp tẩm vị lăn qua với bột mỳ, cho vào nhúng trong trứng gà, tiếp đến lăn lại một lần nữa với cơm dừa cho thật đều.

      Bước 3: Công việc cuối cùng quyết định vị ngon và vẻ đẹp của món tôm chiên hoàng bào. Cuối cùng, cho chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vừa đủ có thể ngập phần tôm, đợi dầu sôi thật đều thả tôm vào chiên chín vàng đều và cho ra đĩa có chứa giấy thấm dầu.

      Tôm chiên hoàng bào sẽ tròn vị hơn khi được ăn ngay lúc nóng, tôm giòn tan ngọt vị quyện với bùi ngậy của trứng và hương thơm đặc trưng của cơm dừa sẽ khiến bạn thưởng thức không ngừng. Món tôm chiên hoàng bào mới chế biến ăn kèm cùng với tương ớt, tương cà sẽ mang lại cho bạn vị ngon khó quên

      Món ngon tôm chiên hoàng bào luôn được ưa chuộng không chỉ trong các bữa ăn gia đình mà còn trong các bữa tiệc tụ họp bạn bè, họp mặt người thân, là món ngon trong các bữa tiệc, cỗ gia đình, vừa tạo cảm giác thân thuộc, bình dị, vừa sang chảnh, độc lạ.

      [​IMG]

      Để thưởng thức trọn vẹn hương vị ngon miệng nhất của món tôm chiên hoàng bào, hãy đến ngay với nauco29.vn, hoặc đặt bàn qua hotline: 0984 000 059 -0243 825 29 29. Nấu cỗ 29 nhận mâm đặt với số lượng lớn luôn mang đến cho bạn sự phục vụ tận tình, chu đáo và hài lòng nhất.

       

    Share This Page

    -->