• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Hội Tết Nguyên tiêu rầm rộ trên đường phố Sài Gòn

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by thicongtranthachcaodn, Feb 18, 2019.

  1. Nghìn người đội nắng xem Bát Tiên giáng trần, đường phố kẹt cứng trong ngày Tết Nguyên tiêu

   I. Dân nao nức đi chùa vào Tết Nguyên Tiêu

   Tết Nguyên tiêu, ngoài tên gọi là lễ Thượng Nguyên, còn có nhiều tên khác như: Nguyên Tịch; Nguyên Dạ, Tết Trạng nguyên…. Do đó, Tết Nguyên tiêu còn là dịp để mọi người ngồi lại với nhau ăn bánh trôi, ngắm trăng làm thơ, múa lân sư rồng…. Sáng cùng ngày, đội lân sư rồng diễu qua các tuyến phố Châu Văn Liêm, Nguyễn Trãi, Triệu Quang Phục. Ở khu vực Chợ Lớn (đốn ở quận 5 ngày nay), từ những năm 60 của thế kỷ trước, những người Hoa gốc Triều Châu, đã tụ hợp các nghệ nhân, nghệ sĩ hát Tiều và những người yêu thích nghệ thuật truyền thống Trung Hoa, để thành lập ra các ban nhạc Xã, gọi nôm na là ban nhạc nghiệp dư như: Đông Phương, Ỷ Vân, Tân Nghệ, Dương Minh Huyền, Ngọc Tuyết.

   Chưa hết, chị Lan trông thấy một con cá gáy vàng ươm đang ngắc ngoải trong xuồng cũng mua luôn 200 ngàn. Thế nhưng, mấy lần dự thi thư pháp đón xuân của thị trấn gần đây đều thấy ông mặt ủ mày chau. Gọi ngày Quốc khánh là “Tết Độc lập” tức thị quần chúng ta đã rất tôn trọng ngày trọng đại này của lịch sử dân tộc. Chiếc điện thoại của nạn nhân được Vương Văn Hùng mang về cất trong túi áo khoác trong cửa phòng của bà ngoại (bà ngoại Vương Văn Hùng đang ở cùng với cậu mợ Hùng). Mâm ngũ quả ngày rằm tháng Giêng có giá nửa triệu đồng. Chính do vậy, trong ngày này, có những điều kiêng kỵ mọi người cần biết để tránh.

   II. Rằm tháng giêng, phố Chợ Lớn rộn rịch đi chùa cúng bái tết Nguyên tiêu

   Cây nào cũng xanh um tùm còn tuổi đời thì ngang ngửa tuổi tôi. Diệp Gia Hỷ sở hữu nụ cười tỏa nắng. Đoàn lân diễu hành mang đến sự náo nhiệt cho cả khu phố. lên gấp nhiều lần so với ngày thường. Cũng là ngày vía Phật hiển linh, chúng con với tấm lòng thành kính xin được sửa soạn lễ phẩm cơm chay, nhang đăng thỉnh cầu kính mời Lục Tổ Phật, Đức Thích Ca mâu ni, hội thượng phật Bồ Tát, Quán thế âm Bồ Tát, cùng chư phật, chư pháp, chư tăng. Chúng ta chỉ cần pha một ấm trà, vài chén rượu nhạt, hoa quả trong vườn nhà, mấy nén nhang với lòng thành kính.

   Từ năm 2009 trở lại đây, cứ vào dịp Tết Nguyên tiêu, chùa Vạn Phật lập đàn Dược Sư Hộ Ma theo truyền thống Phật giáo Mật tông, vấn đồng bào người Hoa tham gia cầu nguyện. Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu, có tức là đêm rằm trước nhất của năm mới Âm lịch. Ở miền Trung, nhiều người không theo đạo Phật thì ngày rằm cúng chè xôi và cúng mặn. Ngoài các dự án căn hộ, khu vực tây Hồ Tây còn sôi động với các dự án về trọng điểm thương mại, vui chơi tiêu khiển, trường học.Kiêng để thùng/hũ gạo trống lổng. Con gái ông cũng vào Hội Vân học thiền và sau 2 năm tập luyện, đã hết bệnh, hiện là cha nội cấp 2 ở Cẩm Phả, Quảng Ninh.

   III. Phố người Hoa đông nghịt người trong Tết nguyên tiêu

   Tết Nguyên tiêu, hay Tết Thượng nguyên là lễ hội truyền thống của đồng bào người Hoa tổ chức tiếp diễn sau Tết Nguyên đán, vào ngày Rằm tháng Giêng. Cầu Giấy) cho biết: Dù trong dịp đầu năm, các con vật phóng sinh bán giá cao hơn, nhưng nhiều người vẫn chọn mua và thả vật phóng sinh vào ngày Tết Nguyên tiêu, vì đây là việc nên làm để diễn đạt lòng từ bi gắn liền với đức hiếu sinh của đạo Phật. Khách hành hương thành kính trước Phật Quan Âm. Bàn lễ hướng bắc thờ Thượng Đế khấn rằng:. Tính ra giá có thể đắt hơn chút so với mình tự làm nhưng có cái lợi là mình nhàn hơn, chỉ việc mua về và đưa lên mâm cúng”, chị Trần Thị Hiền (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) san sớt. Theo Phật giáo, ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng là ngày của Phật, Phật tử đến ngày đó thường phải đi lễ chùa.

   Vào ngày này, nếu cho mượn tiền, bạn sẽ mất đi tài khí của mình. Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Còn Tết Nguyên tiêu ở Việt Nam lại bắt nguồn từ việc đồng áng của cư dân nông nghiệp lúa nước và văn hóa Phật giáo. Ngày 14, 15 tháng Giêng (âm lịch) hằng năm, hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đổ về Phố cổ Hội An (Quảng Nam) tham dự Tết Nguyên Tiêu để cầu một năm an lành, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý. Chợt nhớ đến bà Thu vì ông đã được bà Thu chữa khỏi các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạnh, tai biến huyết quản não và co giật toàn thân. Năm nay, Rằm tháng Giêng rơi vào thứ sáu, là ngày mà đại phần lớn bà nội trợ vẫn phải đi làm, thế nhưng họ vẫn dành sự coi ngó cho mâm cỗ quan trọng này.
    

  Share This Page

  -->