• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Làm thế nào để có món mực chiên bơ hoàn hảo?

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Ninh Bình' started by oanhoanh1709, May 23, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Nếu mực là một trong những món quà của biển cả thì mực chiên bơ sẽ là món ăn không thể thiếu khi nói về loại hải sản này. Bạn có biết, đây là món ăn không mới lạ nhưng mùi vị của nó chưa bao giờ gây nhàm chán cho người ăn. Hãy cùng xem bí quyết để có được món ăn hoàn hảo này nhé.

      [​IMG]
      Món mực chiên bơ thơm ngon hấp dẫn
      1. Định lượng món mực chiên bơ

      Thông thường, lượng mực trong một đĩa mực chiên bơ trên một bàn tiệc sẽ hơn 0.3kg. Người chế biến món món ăn sẽ phải quy chuẩn phần ăn sao cho đủ với số lượng người trên bàn tiệc. Với một đĩa mực chiên bơ 0.3kg thì giá chỉ từ 220.000, chất lượng và mùi vị vô cùng độc đáo.

      2. Đặc trưng món mực chiên bơ

      Mùi vị của mực đã rất ngon, khi kết hợp cùng với bơ nữa thì người ăn sẽ không hề cảm thấy ngán. Vị ngọt thanh của một loại hải sản kết hợp với sự thơm béo của bơ khiến cho bạn phải vấn vương ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.

      Đây là một trong những món chính của một bàn tiệc mà được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này thích hợp trong các bữa tiệc thân mật gia đình, tiệc liên hoan bạn bè, công ty…

      Sự nổi bật của món ăn này là không quá béo dù có nhiều bơ. Hàm lượng dinh dưỡng cao. Mùi thơm hấp dẫn thực khách và khi cắn vào cảm nhận được vị giòn tan, mực thì dai dai, giòn giòn, vị ngọt ngọt khiến bạn đầy cảm xúc hứng khởi.

      3. Phương pháp chế biến món mực chiên bơ hấp dẫn

      Nguyên liệu

      Mực tươi (nên chọn mực lá, dày mình)

      Bơ, trứng gà

      Bột ngô, bột chiên xù, bột chiên giòn

      Xà lách, ớt chuông

      Dầu ăn, hành, tỏi băm

      Cách chế biến món mực chiên bơ

      Sau khi loại bỏ những phần không ăn được hoặc có thể khiến mực bị tanh, rửa thật sạch mực nhiều lần với nước. Để mực ráo nước, dùng dao thái mực theo đường chéo, không nên thái quá nhỏ vì khi chiên mực còn thu nhỏ lại.

      Ướp mực: cho hành, tỏi băm, tiêu, mì chính vào và trộn đều hỗn hợp cho mực thấm gia vị.

      Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ, cho thêm bột chiên giòn, bột ngô và khuấy đều cho mịn bột. Cho bột chiên xù vào một cái bát khác.

      Khi mực đã ướp thấm gia vị, lần lượt cho mực vào hỗn hợp có bột và trứng, sau đó là cho mực vào bột chiên xù trong bát riêng. Làm lần lượt đến khi hết mực, lưu ý là phải lăn đều để bột chiên xù phủ đều bề mặt mực nhé.

      Đun chảo chiên, cho bơ vào khi chảo đã nóng. Khi thấy bơ đã tan hết, bạn hãy cho mực đã lăn bột vào chiên. Mực chiên cần vàng đều các mặt và không bị cháy đen.

      Cho mực ra đĩa đã có trang trí để thêm phần đẹp mắt cho món ăn nhé.

      [​IMG]

      Ngoài món mực chiên bơ thơm ngon, beo béo như trên thì Nấu Cỗ 29 còn rất nhiều món ăn chính khác cực kỳ hấp dẫn được nhiều thực khách lựa chọn. Chỉ cần thực khách yêu cần thì Nấu Cỗ 29 sẽ phục vụ dù là bao nhiêu mâm. Hãy gọi ngay hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 hoặc truy cập nauco29.vn để được tư vấn và đặt tiệc nhanh chóng.
       

    Share This Page

    -->