• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Những đặc điểm giúp bạn phân biệt được dầu tràm chất lượng

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by binhbeo112, May 16, 2016.

  1. binhbeo112

   binhbeo112 Member

   Dầu tràm đem lại khá nhiều tác dụng đối với con người. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong đợi bạn cần lựa chọn được loại dầu tràm nguyên chất nguyên chất chất lượng cao. Khi lựa chọn dầu tràm bạn nên căn cứ vào các đặc điểm dưới đây nhé.

   Mùi tràm rất thơm, mới ra lò có thể hơi hắc nhưng để lâu thì mùi dịu lại, mùi thơm rất dễ chịu chứ ko cay xộc thẳng vào mũi, mùi thơm này có thể là yếu tố nhận biết dễ dàng khi bạn dùng đúng loại nguyên chất, vì khi đã ngửi mùi tràm chuẩn bạn tự khắc sẽ phân biệt được với các mùi đã bị pha trộn. Tràm để lâu sẽ có độ dẻo và lưu ý dẻo khác nhớt nhé.

   Tràm chuẩn có màu vàng nhạt hoặc xanh, nếu tràm vẩn đục tức là đã bị pha trộn ngay từ khâu nguyên liệu, dù trong thời tiết nào tràm cũng trong vắt! Và nấu bằng nồi nào, phi hay nồi inox thì màu tràm vẫn là vàng nhạt thiên xanh chứ không bao giờ có chuyện cái nồi quyết định màu của tràm hoặc cái nồi quyết định chất lượng của tràm.

   Tràm chuẩn thoa lên da bé không bị mẩn đỏ như các trường hợp tràm pha trộn (tuy nhiên tránh thoa ở vị trí cổ vì da cổ non và nhạy cảm). Vị trí thoa cho bé là ở lưng, ngực và gan bàn chân nếu ở vị trí lưng và ngực thoa lên bị mẩn đỏ thì tràm đó không nguyên chất.

   Khi cầm chai tràm lắc, tràm nguyên chất sẽ không bị nổi bọt dù lắc mạnh.

   Tràm chuẩn khi thoa lên da KHÔNG BỊ NHỜN RÍT… thấm nhanh vào da

   Mùi tràm thơm xa, nhưng nếu thoa lên da thì không lưu lại lâu bởi đơn giản da có các tuyến mồ hôi và lỗ chân lông hơn nữa tràm chuẩn ngấm nhanh vào da giúp giữ ấm tốt nên việc lưu hương lâu khi thoa trên da không thể có, trừ khi thoa lên quần áo thì lưu lâu hơn.

   Các yếu tố phân biệt trên được cung cấp bởi các nghệ nhân nấu tràm và mọi yếu tố ngược lại đều chứng tỏ sản phẩm không nguyên chất

   Lưu ý: Một số cá nhân kinh doanh, họ để dầu tràm trong chai lọ màu tối hoặc nâu rất khó để phân biệt được dầu tràm nguyên chất hay dầu tràm pha. Hoặc một số đơn vị khác để trong chai thủy tinh màu xanh, còn dầu tràm pha của họ có màu vàng tươi, kết quả quan sát bằng mắt thường thì có cảm giác là màu vàng nhạt.
    

  Share This Page

  -->