• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Những vấn đề cần quan tâm về chứng bệnh nấm tai

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Căn bệnh nấm tai là 1 trong các biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh của nhiều người. Trong một số trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến rất nhiều người sợ hãi.

   Xem thêm:

   Biểu hiện chứng bệnh nấm tai

   Triệu chứng dễ nhận diện nhất của bệnh nấm tai đó là cảm giác ngứa tai. Tình trạng này càng ngày càng tăng và rõ ràng hơn.

   [​IMG]

   Sau 1 – 2 ngày, có cảm giác đau tai, mức độ đau tăng lên mỗi khi nhai nuốt. người bị bệnh có thể bị nặng đầu, đau ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời bị mệt mỏi, suy nhược

   Chức năng thính giác bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có biểu hiện bị ù tai.

   Một số trường hợp ở trong tai xuất hiện một số mảng màu trắng dầy lên hay bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra bên ngoài cửa tai.

   Nguyên nhân khiến cho bạn mắc phải chứng bệnh nấm tai

   - Bệnh nấm tai thường gặp phải ở những người có thói quen vệ sinh tai ở một số nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không được lau khô kịp thời cũng có thể bị mắc phải nấm tai.

   - Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị mắc phải căn bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thích hợp để các nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

   - Sử dụng chung những dụng cụ vệ sinh tai không được sát khuẩn khiến mầm bệnh lây truyền nhanh chóng từ người này sang người khác gây nấm ống tai.

   - Một số trường hợp phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín mà không được điều trị triệt để cũng có khả năng dẫn đến bị nấm tai.

   Nên làm gì khi mắc bệnh nấm tai?

   Bệnh nấm tai dễ dàng nhận biết nhưng cũng rất dễ có khả năng lây lan, trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn nếu không có biện pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà mà ngay khi thấy có những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

   Đồng thời, khi có triệu chứng bị bệnh nấm tai tuyệt đối không được dùng chung các đồ dùng cá nhân với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

   Mọi câu hỏi và thông tin chi tiết liên quan tới chứng bệnh nấm tai ngoài, các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi tới số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
    

  Share This Page

  -->