• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Phật Di Lặc Là Ai? Sự Tích Phật Di Lặc? Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc

  Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - web' started by mocthientankd, Apr 24, 2020.

  1. mocthientankd

   mocthientankd New Member

   Khi nhắc về đức Phật Di Lặc, có lẽ đại đa số chúng ta đều can hệ đến hình tượng một ông Phật với dáng ngồi phanh ngực, bụng to, mập và miệng lúc nào cũng cười toe toét biểu hiện niềm hạnh phúc, nhân từ. Có khi, ta lại nhìn thấy những bức tượng hoặc tranh có 5 đứa trẻ bên cạnh Ngài. Đứa thì kéo tai, đứa thì kéo miệng,.. Và ta thường thấy hình ảnh này nhất ở trên những phong bao mừng tuổi ngày Tết. Vậy, để hiểu hơn về Phật Di Lặc là ai? Sự tích Phật Di Lặc, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

   Phật Di Lặc là ai?

   Phật Di Lặc (Trong tiếng Phạn là Maitreya; trong tiếng Pali là Metteyya, có tức là “tình ái thương” hay “sự thân thiện”), được xem là vị Phật thứ 5 trong Ngũ Phật, kế thừa Đức Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật rốt cục sẽ xuống địa cầu khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị bồ tát đã được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy giáo lý của Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh trên địa cầu.

   [​IMG]

   Hình ảnh Phật Di Lặc với khuôn mặt luôn nở nụ cười, là biểu tượng tuyệt đối cho niềm vui và hạnh phúc. Nên nhiều Phật tử gọi Ngài là “Phật Cười”. Nụ cười của Ngài lan tỏa, hóa giải mọi ưu tư, phiền muộn, sức ép trong cuộc sống và xóa bỏ hận thù. Người theo đạo Phật còn tin rằng, Phật Di Lặc ở đâu thì hạnh phúc, bình an và may mắn sẽ được xuất hiện ở đó. Chính bởi vậy, Phật Di Lặc có ý nghĩa lớn trong phong thủy của người Á Đông.

   Lời tiên tri về sự xuất hiện của vị Phật rút cuộc – Phật Di Lặc trên trái đất xuất hiện trong quờ quạng các giáo lý kinh điển của trường phái Phật Giáo. Điều này được hết thảy Phật tử chúng sinh đều bằng lòng và coi đó như là một lời tuyên bố trước về một sự kiện sẽ diễn ra trong mai sau. Khi mà Phật pháp sẽ bị quên lãng trên cõi Diêm Phù đề, thì Phật Di Lặc sẽ xuất hiện, giáo hóa chúng sinh, na ná như những vị Phật khác đã làm trong quá khứ.   Sự Tích về Phật Di Lặc

   Đức Phật Di Lặc với tên của Ngài là A Đạt Đa. Theo như biên chép trong “Kinh Phật Di Lặc”, “Ngài có xuất xứ từ dòng dõi quý tộc, sinh ở Nam Thiên Trúc, thôn Kiếp Ba Lợi, Ba Lợi Thiên Ba La Môn. Ngài là môn đệ của Phật Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã có di ngôn rằng “Vài triệu năm sau, Di Lặc sẽ kế tục Đức Phật Thích Ca mà quản thế giới”. Khi mà giáo lý Phật pháp bị quên lãng trên thế giới này, khi mà chúng sinh sẽ phải chịu nhiều khổ đau bất hạnh, Đức Phật Di Lặc sẽ chạnh lòng từ bi sẽ xuống thiên hạ với hiện thân là một vị đại sư thân tướng nghiêm trang tốt đẹp, dạy chúng sinh về nhân, nghĩa, ái.

   [​IMG]

   Theo lời của Đức Phật Thích Ca Mâu ni được ghi chép lại “Ngày mùng một tháng Giêng là ngày thánh đản Đức Di Lặc và sau này, Ngài sẽ là người giáo hóa ở Hội Long Hoa. Chính cho nên, vào ngày mùng 1 Tết, các Phật tử thường đi viếng cảnh chùa, thắp nhang, xin lộc cầu cho gia đình bình an. Còn các Chùa thì hay treo câu chúc “Mừng Xuân Di Lặc…”. Câu niệm của Ngài thường là “Nam mô Di Lặc tôn phật” hay “Nam mô Đại Từ Di Lặc Bồ tát”

   Trong Kinh Di Lặc Hạ Sinh có nói về tương lai của Đức Phật Di Lặc rằng “Hiện nay, Phật Di Lặc là một trong bốn Bổn Xứ Bồ tát đang ngự ở nội viện cung trời Đâu Suất, chờ đến khi người đời này kết thúc kiếp giảm thứ chín, bước sang kiếp tăng thứ mười. Lúc đó, Đức Di Lặc sẽ hóa thân xuống cõi tục trong nhà của một vị Bà La Môn tên là Tu Phạm Na. Lớn lên, Ngài sẽ xuống tóc tu hành, đến núi Kê Túc để nhận lãnh Y Bát của Đức Phật, rồi Ngài đến ngồi dưới gốc cây Hoa Long trừ sạch vô minh bằng Kim Cang, chứng đắc tối cao Bồ Đề. Sau đó, Ngài bắt đầu thuyết pháp dưới cây Long Hoa, tại giảng đường Hoa Lâm. Ngài thuyết pháp trong sáu vạn năm và hóa độ được cho vô kể chúng sinh tu hành thoát khổ.

   Trong thời kì chờ đến hội Long Hoa, Đức Phật Di Lặc đã phân thân đến nhiều quốc độ khác nhau để giáo hóa chúng sinh. Trong Kinh Phật Di Lặc có viết “Bồ tát dĩ lợi sinh vi bổn hoài”, nghĩa là Bồ tát lấy việc làm lợi ích cho chúng sinh làm nghĩa vụ và bổn phận của chính mình.

   Danh hiệu Di Lặc có tức là Từ Thị (Từ bi). Tại phương Tây, người ta hay gọi Ngài là Future Buddha (Đức Phật mai sau) hoặc Smile Buddha (Đức Phật vui tươi). Phật Di Lặc tu tập hạnh Từ bi tam muội, nên Ngài biểu trưng cho tình thương trong sạch, rộng lớn, ban phát ơn cứu độ mọi người.   Đọc tiếp: mocthientan.com/phat-di-lac-la-ai/

   Xưởng Điêu khắc Gỗ Mỹ Nghệ Mộc Thiên Tân

   Showroom 1: 186 Song Hành Quốc Lộ 22, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM
   Showroom 2: 29 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM
   Showroom 3: 238/2 Phú Thọ Hòa, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM
   Xưởng Mộc: Hẻm 137 Lê Duẩn, Xã An Phước, Thị xã Long Thành, Đồng Nai
   Phone: 0968 86 45 42
   Email: mocthientan2005@gmail.com
    

  Share This Page

  -->