• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ một vài vấn đề phải chú ý

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là các hội chứng về tai mũi họng thông thường và đáng được quan tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ làm phát sinh nhiều vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là chứng bệnh dễ bị lây lan khiến cho rất nhiều người quan ngại.

   Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

   Viêm tai ngoài ở trẻ em là triệu chứng bé bị viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở bé có thể nhận biết bằng mắt thường với một số biểu hiện như tai trẻ sưng tấy, bị ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

   [​IMG]

   Con nhỏ là đối tượng dễ mắc những chứng bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với rất nhiều yếu tố gây bệnh bên ngoài. Không chỉ thế, rất nhiều tác nhân làm cho chứng bệnh này tìm tới lại phát sinh ngay từ một số thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ em.

   Nguyên nhân gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

   Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ phổ biến nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

   Tai trẻ em bị tấn công bởi vì vài vi khuẩn có hại có khả năng sẽ hình thành từ các yếu tố sau:

   Làm vệ sinh tai cho con nhỏ không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hoặc là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không những thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp làm cho tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

   Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này không ít người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này có thể sẽ khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây hội chứng viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

   Bé tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

   Rất nhiều bệnh lý liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể lây lan gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ.

   Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
    

  Share This Page

  -->