• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Việt Nam đón siêu trăng vào rằm tháng Giêng

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by thicongtranthachcaodn, Feb 16, 2019.

  1. Những điều eo sèo trong ngày Rằm tháng Giêng nên tránh để may mắn cả năm

   I. Nên cúng Rằm tháng Giêng vào lúc nào, ngày nào, giờ nào?

   Kể từ sau dịp rằm tháng giêng này, họ sẽ gặt hái cơ số vận may, làm gì cũng thuận khiến người người mến mộ. Theo bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), năm nay công tác chuẩn bị cho lễ hội rằm tháng Giêng được chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng hơn mọi năm. Lòng thành cung kính, lễ bạc tiến dâng, lượng cả soi xét, cúi xin chứng giám. Chiếu thơ trải sáng sang chiều.

   Ngư Linh Miếu ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), nơi diễn ra lễ hội cầu ngư vào rằm tháng giêng hàng năm. Đó là một vạt đất cao còn xót lại trong mùa nước nổi năm nay. vì thế, dù đang trong những ngày du xuân nhưng tôi phải dành thời kì đến ngay cửa hàng khi họ “khui” kiện áo quần để chọn lựa”. Song vì không đặt trước phòng, vợ chồng anh cùng các con phải thuê phòng tập thể vì "tới khách sạn nào, phòng cũng đã kín". Nếu nó cộng hưởng với điều kiện thời tiết nào đó, thì có thể nó sẽ gây ra vài vấn đề ở những vùng ven biển. Thịt lợn thăn được bán phổ biến ở mức 120.

   II. Chuyên gia chỉ dẫn hóa vàng đúng cách khi cúng rằm tháng Giêng

   Bị khước từ dâng sao giải hạn vì thiếu lễ 50 nghìn đồng. Món ăn truyền thống trong Tết Tháng trắng, là các sản phẩm làm từ sữa, bánh, thịt cừu, thịt bò, thịt ngựa, cơm ăn cùng với sữa đông; hay cơm ăn chung với nho khô…. Sau đó gói bằng lá chuối đã rửa thật sạch, lau và phơi khô thật kĩ rồi buộc lại. Anh Vũ Văn Việt, một tiểu thương bán hoa lê tại khu vực chợ truyền bá cho biết, hoa lê cốt tử được nhập từ một số tỉnh miền núi phía Bắc, nhiều nhất là Lạng Sơn. Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết do đặc thù nên khoảng 90% trong tổng số 200 doanh nghiệp hoạt động tại bến xe là ở các tỉnh nên khâu bán vé chủ yếu là từ ở đầu địa phương. Mời quý vị độc giả xem clip ".

   Cỗ mặn cúng gia tiên ngày Rằm tháng Giêng. Tùy từng gia đình và từng cảnh ngộ mà người ta sẽ tổ chức lễ này vào một buổi khác nhau trong khoảng từ chiều mùng 2 tết tới Rằm Tháng Giêng. Các cây đào thất thốn của gia đình ông Hàm được đặt trong phòng kín để điều chỉnh nhiệt độ cho hiệp với sinh trưởng của cây. Vừa bán xong 3 tạ cá hố, ngư dân Nguyễn Bảy, thuyền viên tàu cá ĐNa 03320TS, cũng cho hay, thời tiết trong dịp Tết Kỷ Hợi tương đối thuận tiện cho việc đánh bắt nên tàu của ông dù công suất nhỏ, cũng trúng chuyến biển này được hơn 50 triệu đồng.Ngày 19/2, Việt Nam cùng các nước trên thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên văn đáng chú ý - siêu trăng dài và rõ nhất năm 2019. Sau rằm tháng Giêng, chúng tôi mới tiếp kiến trở lại vươn khơi”.

   III. Bài văn khấn rằm tháng Giêng 2019 đầy đủ và ý nghĩa nhất

   Lễ cầu an "ngoài đường phố" của người dân tại Chùa Phúc Khánh trong ngày Rằm tháng Giêng. Riêng pha thứ 3 khoảng vài trăm trụ, gia đình sẽ “canh” thời gian thu hoạch trùng vào dịp rằm tháng Giêng năm tới”. Người ta làm cỗ cũng tiến “ông Táo chầu Giời”, người ta mua cá chép sống rồi thả “phóng sinh” xuống ao hồ sông lạch. Đoàn rước đi đến cổng lăng Văn Sơn, làm lễ bái vọng, sau đó rước kiệu ra miếu Voi Phục. Loại hình nghệ thuật dân gian chèo tàu chỉ có ở Tân Hội và có từ rất lâu. Những năm gần đây, người Trung Quốc có xu hướng đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết do được nghỉ dài ngày.

   Đây là sự hồi ảnh của tập tục cổ, sau những ngày nghỉ tết bắt đầu từ rằm tháng giêng thì triều đình trở lại làm việc thông thường. Xôi chị nấu ngon và có nhiều loại: xôi gấc, xôi vò, xôi đậu xanh nên lôi cuốn được người mua. Dưới đây là một số món ăn thường gặp trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng tỏ lòng biết ơn với ông bà, thánh sư, Phật thánh và nhìn nhận một năm an lành, may mắn, phát tài, phát lộc bạn có thể tham khảo. Tết Nguyên Tiêu diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng (nhằm 15/1 âm lịch) hàng năm, được tổ chức tiếp sau Tết Nguyên Đán để đón mừng đêm trăng tròn đầu tiên trong năm, đây cũng là dịp để người người, nhà nhà ngó “mưa thuận gió hòa” đồng thời cũng là hoạt động để kết thúc những ngày vui Tết. Để tạo vị mặn vừa phải, người ta cho thêm chút muối trong quá trình làm. Vị quan làm theo, thì chỉ ít ngày sau tự dưng có người trong làng đến báo tin con lợn của ông đi lạc và có người trong làng bắt được.
    

  Share This Page

  -->