• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Vịt giả cầy ngon ngất ngây

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort Ninh Bình' started by oanhoanh1709, Oct 23, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Nếu bạn là một người Hà Nội thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc món vịt giả cầy đặc sản của miền Bắc rồi đúng không nào? Còn nếu bạn là một người ở các tỉnh miền khác thì vẫn còn bỡ ngỡ thì cũng không sao. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn về món ăn này nhé!

      Khi nhắc đến giả cầy, ai ai là người Hà Nội cũng đều biết vì nó là món ăn nổi tiếng và quá đỗi quen thuộc hàng ngày. Nhưng khác với bình thường, nó không nấu bằng thịt chó hay chân giò heo, mà nó là từ thịt vịt. Để làm món ăn này, bạn cần có nguyên liệu chính đó là mẻ, thịt, các loại gia vị nêm nếm chẳng hạn như là hành, nghệ, tỏi, nghệ, mắm tôm, riềng.. Đem lại một hương vị rất riêng và vô cùng kích thích vị giác ngay cả người lần đầu thưởng thức.

      Hãy cùng bài viết bắt tay vào làm ngay thôi, biết đâu bạn sẽ chinh phục cả mẹ chồng và ông chồng lại mê mệt bằng tài năng “chưa được phát hiện” của mình thì sao?
      [​IMG]
      Nguyên liệu gồm những gì?

      - Vịt xiêm cần 1 con khoảng tầm 1-1,2kg

      - 1 củ tỏi, mắm tôm, 1 nhánh gừng, 1 củ riềng, 2 trái ớt, mẻ, bột nghệ, muối, bột nêm, dầu ăn.

      Cách làm món vịt giả cầy vô cùng đơn giản, dễ làm
      • [*]Bước thứ nhất: Rửa sạch thịt vịt và chuẩn bị cho chế biến món vịt giả cầy: Làm sạch thịt vịt, sau đó ngâm cùng với chút rượu, một ít muối và gừng đập cho thật giập trong khoảng 10 phút. Sau đó đem thịt vịt đi rửa sạch, để thật ráo rồi hẳn để lên bếp thui cho vàng, áp chảo vừa xém các mặt của thịt vịt sau đó chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.
      • [*]Bước 2: Cạo bỏ rễ củ riềng, sau đó thì rửa thật sạch vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ rồi đem đi giả nhỏ hoặc xay nhuyễn. Còn tỏi thì rửa sạch, bóc vỏ rồi hẳn bằm thiệt nhỏ. Ớt thì tùy ý bỏ nhiều hay ít thì xắt chúng nhỏ ra. Lọc qua rây phần mẻ để loại bỏ bã.
      • [*]Bước 3: Để món vịt giả cầy ngon thì đừng quên bước ướp thịt vịt đậm đà. Món này thường được ướp với riềng, mắm tôm, mẻ và thêm bột nghệ 1 thìa nhỏ và để yên trong vòng từ 30 đến 40 phút để cho thịt ngấm đều gia vị, khiến món ăn đậm vị hơn.
      • [*]Bước cuối cùng: Bắc nồi lên bếp, sau đó thì bạn nên thêm vào món vịt giả cầy này một thìa dầu ăn. Cho tới khi dầu nóng thì bỏ vào tỏi đã bằm sẵn ở bước trên vào để phi thơm. Sau đó thì cho thịt vịt đã ướp sẵn bước 3 vào xào cho đến khi nào săn và nước cạn, thịt vừa chín mềm rồi bắc ra. Nếu trong thời gian nấu cảm thấy món ăn còn nhạt thì nêm nếm sao cho vừa ăn là được.
      [​IMG]
      Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay?

      Bài viết trên đã cho bật mí cho bạn tất tần tật công thức về món vịt giả cầy ngon nhưng cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng rồi đấy. Vậy giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi nào? Nếu bạn còn chưa tự tin về khả năng làm công thức mới mà lại muốn cùng đi ăn với mẹ chồng nơi nào ngon-bổ-rẻ? Vậy thì tại sao không âm thầm đặt bàn ở Vịt 29 ngay để tạo ra một bất ngờ cho ngày cuối tuần nào? Liên hệ với chúng tôi để đặt bàn ngay hôm nay!

      #vịt_29 #vịt_giả_cầy
       

    Share This Page

    -->